28-8-2017

XÍ NGHIỆP CẤP NƯỚC VÙNG PHỤ CẬN TP. VINH:

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng

Kiểm tra hệ thống xử lý hóa chất tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh - TP Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Vận hành tự động hệ thống cấp nước Nhà máy nước Cầu Bạch - Nam Đàn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

- Xí nghiệp Cấp nước vùng phụ cận Vinh (Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An) phụ trách việc sản xuất và đáp ứng nước sạch cho các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, các xã ngoại thành TP. Vinh và các KCN. Nhờ có các trạm cấp nước công suất lớn, hiện đại và đổi mới công tác quản lý, đầu tư, phát triển hệ thống cấp nước, Xí nghiệp luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng.

 

Cùng với việc khai thác nước sạch từ Nhà máy nước vùng phụ cận Vinh (tại xã Nam Giang – Nam Đàn) công suất 20.000 m3/ngày để phục vụ khách hàng trên địa bàn và các KCN, Xí nghiệp Cấp nước vùng  phụ cận Vinh còn quản lý, vận hành Trạm cấp nước Hưng Nguyên và Trạm cấp nước Nam Đàn. Đây là các Trạm cấp nước có công nghệ sản xuất nước hiện đại, nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ông Trần Văn Thắng – Trưởng Trạm cấp nước Hưng Nguyên cho biết: “Trạm cấp nước Hưng Nguyên trước đây công suất chỉ là 600 m3/ngày, nhưng năm 2015 hoàn thành dự án nâng cấp lên 5.000 m3/ngày với công nghệ, thiết bị hiện đại và nhờ đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân thị trấn Hưng Nguyên, các vùng lân cận”. Cùng với đầu tư xây dựng Trạm cấp nước, khi triển khai dự án còn đầu tư phát triển hệ thống đường ống cấp nước tại thị trấn Hưng Nguyên, vì vậy rất thuận lợi cho việc phát triển khách hàng. Trên cơ sở hệ thống đường ống, Trạm cấp nước Hưng Nguyên đã phát triển thêm một số tuyến mới phục vụ cho người dân lân cận là xã Hưng Đạo, Hưng Chính…

Kiểm tra hệ thống xử lý hóa chất tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh - TP Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Kiểm tra hệ thống xử lý hóa chất tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh - TP Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hiện nay, Trạm cấp nước Hưng Nguyên có hơn 3.465 khách hàng sử dụng nước sạch và Trạm đang tích cực vận động các tổ chức, người dân trên địa bàn cùng phát triển hệ thống đường ống cấp nước để phục vụ người dân, đơn vị đã hỗ trợ xã Hưng Chính – TP. Vinh  lập dự án cung cấp cho nhân dân và giáo dân xóm 7, xã Hưng Chính trong việc xây dựng mạng đường ống cấp 3, đến nay đã hoàn thành việc xây dựng mạng đường ống cấp 3 và sẽ tiến hành đấu nối cho khoảng 70 khách hàng là giáo dân xóm 7, xã Hưng Chính…  Hiện ở khu vực dân cư xóm 1,3,5, 7 của xã Hưng Chính – TP. Vinh cũng đang triển khai việc phát triển đường ống cấp nước phục vụ cho người dân.